ప్రపంచ ఆహార దినోత్సవం అన్ని జనాభాకు, మరియు ముఖ్యంగా అత్యంత బలహీనులకు, సంక్షోభం నుండి కోలుకోవడానికి మరియు ఆహార వ్యవస్థలను మరింత స్థితిస్థాపకంగా మరియు పటిష్టంగా చేయడానికి ప్రపంచ సంఘీభావానికి పిలుపునిస్తోంది, తద్వారా వారు పెరుగుతున్న అస్థిరత మరియు వాతావరణ షాక్లను తట్టుకుని, సరసమైన మరియు స్థిరమైన ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాన్ని అందించగలరు . అందరికీ, మరియు ఆహార వ్యవస్థ కార్మికులకు మంచి జీవనోపాధి.
ఆకలి, ఊబకాయం, పర్యావరణ క్షీణత, వ్యవసాయ-జీవ వైవిధ్యం కోల్పోవడం, ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలు మరియు ఆహార గొలుసు కార్మికులకు భద్రత లేకపోవడం ఈ అసమతుల్యతను నొక్కి చెప్పే కొన్ని సమస్యలు మాత్రమే. దేశాలు COVID-19 పునరుద్ధరణ ప్రణాళికలను అభివృద్ధి చేయడం మరియు అమలు చేయడం ప్రారంభించినప్పుడు, శాస్త్రీయ ఆధారాల ఆధారంగా వినూత్న పరిష్కారాలను అవలంబించడానికి ఇది ఒక అవకాశం, తద్వారా వారు మరింత మెరుగ్గా నిర్మించగలరు మరియు ఆహార వ్యవస్థలను మెరుగుపరచగలరు, తద్వారా షాక్లకు మరింత నిరోధకతను కలిగి ఉంటారు.