Lovable_Idiot
Favoured Frenzy
ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 1న అంతర్జాతీయ కాఫీ దినోత్సవం జరుపుకుంటారు. ఉష్ణమండల ఆఫ్రికా నుండి ప్రపంచవ్యాప్తంగా గృహాల అల్పాహారం మగ్ లకు రోజువారీ ప్రయాణాన్ని చేస్తూ, కాఫీ గింజలు 600 సంవత్సరాలకు పైగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా చెల్లాచెదురుగా ఉన్నాయి మరియు తినడానికి వాటి తయారీ రూపాంతరం చెందడానికి గొప్ప ఉదాహరణ. మానవాళి అనేక ప్రదర్శనల కోసం కాఫీని తయారు చేస్తోంది: పానీయాలు, మిఠాయిలు, వైద్యం మరియు కొన్ని పురాతన నాగరికతలు దీనిని కరెన్సీగా కూడా ఉపయోగించాయి! ఎలా తీసుకున్నా కాఫీ ఎనర్జిటిక్ గా పనిచేస్తుంది.
అంతర్జాతీయ కాఫీ డే చరిత్ర
చారిత్రిక రికార్డుల ప్రకారం, కాఫీ మొదట ఇథియోపియాకు చెందినది, మరియు ఆఫ్రికాలో దాని ఆవిష్కరణ ఒక ఆసక్తికరమైన కథతో వస్తుంది. క్రీ.శ.700 ప్రాంతంలో మేకల గుంపు వింతగా నృత్యం చేస్తున్నట్టుగా ప్రవర్తించడం ప్రారంభించింది. వాటి యజమాని కల్డీ వారు ఒక రకమైన ఎర్ర బీన్ తింటున్నారని కనుగొని, అదే వారి ప్రవర్తనకు కారణమని తేల్చారు. కల్ది పంచుకోవాలని నిర్ణయించుకున్నాడు ఒక సన్యాసితో అతను కనుగొన్న విషయాలు, అతను ప్రార్థిస్తున్నప్పుడు రాత్రంతా మేల్కొని ఉండటానికి సహాయపడే ఏదైనా అవసరం; కానీ మరొక కథ ప్రకారం సన్యాసి తిరస్కరించి బీన్స్ ను అగ్నిలో విసిరేశాడని మరియు దాని నుండి వచ్చిన ఆహ్లాదకరమైన సువాసన అద్భుతంగా ఉందని పేర్కొంది.
అకస్మాత్తుగా, కాఫీ 15 శతాబ్దంలో ఉత్తరం గుండా యెమెన్ లోకి ప్రవేశించింది, అక్కడ బీన్స్ "మోచా" పేరుతో వచ్చాయి. అనతికాలం తరువాత, అవి ఈజిప్టు, పర్షియా మరియు టర్కీలలో "వైన్ ఆఫ్ అరబీ"గా ప్రసిద్ధి చెందాయి మరియు కాఫీ హౌస్ లు "స్కూల్స్ ఆఫ్ ది వైజ్" పేరుతో తెరుచుకోవడం ప్రారంభించాయి.
తరువాత, అరేబియా కాఫీకి గేట్ కీపర్ గా మారింది, మరియు ఈ బీన్స్ దక్షిణ భారతదేశంలో పెద్ద ఎత్తున కాఫీ వ్యవసాయాన్ని ప్రారంభించాయి. 1560 లో కాఫీ ఐరోపా అంతటా ప్రవేశించింది మరియు త్వరగా ప్రాచుర్యం పొందింది, పోప్ ఎనిమిదవ క్లెమెంట్ ఈ పానీయం పైశాచికంగా ఉండాలని నిర్ణయించే వరకు. పరిశీలనలో, అతను మహిమను ఇచ్చాడు బాప్తిస్మము ద్వారా పానీయం తాగి దానిని క్రైస్తవ పానీయంగా ప్రకటించింది. 1600వ దశకంలో ఐరోపా అంతటా కాఫీ హౌజ్ లు పుట్టుకొచ్చినప్పుడు, బీన్స్ వలసరాజ్యాల తరంగాలను అనుసరించి అమెరికాలో స్థిరపడ్డాయి.
చివరగా, మానవాళిలో చాలా కాలం తరువాత 2014 లో " ఇంటర్నేషనల్ కాఫీ ఆర్గనైజేషన్ " అక్టోబర్ 1 ను అంతర్జాతీయ కాఫీ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది, కాఫీని ఒక పానీయంగా జరుపుకోవడానికి మరియు పెంచడానికి ఒక సందర్భం. కాఫీ పెంపకందారుల దుస్థితిపై అవగాహన.
అంతర్జాతీయ కాఫీ డే కార్యక్రమాలు
సాగు చేద్దాం
కాఫీ పురాతన కాలం నుండి మానవ నాగరికతలలో భాగం, కాబట్టి కాఫీ సంస్కృతి గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి ఇది సరైన రోజు! కొన్ని వాస్తవాలను చదవండి మరియు కొన్ని డాక్యుమెంటరీలను చూడండి - కాఫీ మానవాళికి ఎంత ముఖ్యమైనదో తెలిస్తే మీరు ఆశ్చర్యపోవచ్చు.
రక్షక సంప్రదాయాలు[మార్చు]
పురాతన నాగరికతలు కాఫీతో సంబంధం ఉన్న అనేక సంప్రదాయాలు మరియు ఆచారాలు ఉన్నాయని మీకు తెలుసా? మీరు దీన్ని సౌందర్య చికిత్సగా, కీటకాల నివారిణిగా, కంపోస్ట్ లేదా ఫలదీకరణంగా, మీ స్టీక్స్ను మసాలా చేయడానికి మరియు మీ ఆహారాన్ని రుచి చూడటానికి మరియు మరెన్నో ఉపయోగించవచ్చు.
మీ స్వంత బరిస్టాగా ఉండండి
కాఫీ పరిశ్రమ చాలా పెద్దది మరియు కాఫీ పట్ల మా ప్రేమకు ధన్యవాదాలు, పానీయాన్ని తయారు చేయడానికి అనేక మార్గాలు ఉన్నాయి. మిమ్మల్ని మీరు బారిస్టాగా మార్చుకోండి మరియు మీరు సాధారణంగా ఆర్డర్ చేయడానికి వెళ్ళే సంక్లిష్టమైన పానీయాన్ని ఎలా తయారు చేయాలో నేర్చుకోండి.
కాఫీ గురించి మనమందరం తెలుసుకోవాల్సిన 5 నిజాలు
లాంగ్ లైవ్ కాఫీ
"హార్వర్డ్స్ హెల్త్ పబ్లిషింగ్" అధ్యయనం ప్రకారం, కాఫీ తాగేవారు ఎక్కువ కాలం జీవిస్తారు, అంతేకాకుండా వారికి హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదం తగ్గుతుంది.
ఒక అమూల్యమైన నిధి
ముడి చమురు తరువాత కాఫీ రెండవ అతిపెద్ద వాణిజ్య వస్తువు, మరియు నీటి తరువాత అత్యధికంగా వినియోగించే పానీయం.
సృజనాత్మక మరియు కళాత్మక వ్యక్తులకు పానీయం
బీథోవెన్ కూడా కాఫీ ప్రేమికుడు! కషాయాన్ని తయారు చేయడానికి ముందు అతను తన బీన్స్ను లెక్కించేవాడని, ఎక్కువగా కప్పుకు 60 అని అందరికీ తెలుసు.
చిక్కుడు కాదు, బెర్రీ!
సారూప్యత కారణంగా కాఫీ గింజలను "బీన్స్" అని పిలుస్తారు, కానీ అవి వాస్తవానికి బెర్రీలు.
కాఫీ న్యూరోట్రాన్స్మిటర్ను పోలి ఉంటుంది.
వైద్యం మరియు మనస్తత్వశాస్త్రం కోసం, కెఫిన్ ఒక కేంద్ర-నాడీ-వ్యవస్థ ఉద్దీపన, మరియు ఇది "అడెనోసిన్" కు సమానమైన అణు నిర్మాణాన్ని కలిగి ఉంటుంది, ఇది మెదడుపై "అడెనోసిన్ గ్రాహకాలతో" బంధించడానికి అనుమతిస్తుంది.
మేము అంతర్జాతీయ కాఫీ డేను ఎందుకు ప్రేమిస్తాము
>ప్రతి సమాజానికి కాఫీ సంప్రదాయం ఉంటుంది.
కాఫీ పురాతన కాలం నుండి మానవాళితో ఉంది, మరియు ప్రతి సమాజంలో దానిని పండించడం నుండి తయారు చేయడం వరకు ఒక సంస్కృతి ఉంది, కాబట్టి మీ కోసం చూడండి మరియు జరుపుకోండి.
>కాఫీ ప్రాసెస్ గురించి అవగాహన కల్పిస్తుంది.
కాఫీ ఉత్పత్తికి దోహదపడే ప్రక్రియ గురించి అవగాహన కల్పించడం మరియు మానవులకు మాత్రమే కాకుండా గ్రహానికి కూడా ఆరోగ్యకరమైన మరియు సురక్షితమైన పద్ధతులు మరియు విధానాలను ప్రోత్సహించడం ఈ సెలవుదినం యొక్క ప్రధాన లక్ష్యాలలో ఒకటి.
>అలారం కంటే బెటర్!
కెఫిన్ కేంద్ర నాడీ వ్యవస్థలో కార్యకలాపాలను పెంచే ఉద్దీపన. ఇది శక్తి స్థాయిలు మరియు అప్రమత్తతను పెంచుతుంది, అంతేకాకుండా ఇది మానసిక పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది.
Last edited: